UREKA คว้างานใหญ่ตัวแทนขายเครื่องทำความเย็นระดับโลกมั่นใจรายได้ปีนี้

คุณนรากร ราชพลสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูเรกา ดีไซน์ (Ureka) เปิดเผยว่า บริษัท เบสท์ยูนิกซ์ ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจและเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องทำความเย็น (Chiller) แบรนด์ Climaveneta อันดับ 1 ของยุโรปและอันดับ 5 ของโลกเพียงรายเดียวในประเทศไทยได้แต่งตั้ง UREKA เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งบริษัทตั้งเป้ายอดขายปีแรก 50 ล้านบาทและส่งผลให้รายได้ปี 2559 เติบโตได้ 20% หรือเป้ารายได้ 450 ล้านบาท จากปีก่อนที่มีรายได้ 380 ล้านบาท

สำหรับเป้าหมายรายได้ปีนี้แบ่งเป็นรายได้ 4 กลุ่มสินค้า คือ เครื่องจักรยานยนต์ 250 ล้านบาท หรือประมาณ 60 % จากรายได้รวม ซึ่งเป็นการปรับลงมาจากเดิมที่มีสัดส่วน 90 % เนื่องจากลูกค้ายานยนต์ประหยัดค่าใช้จ่าย ขณะที่รายได้จากสินค้าเกษตร เช่น เครื่องจักรสีข้าว เครื่องจักปลูกมันสำประหลัง คาดมีรายได้ 100 ล้านบาท ส่วนเครื่องจักรผลิตถุงพลาสติกรายได้ 50 ล้านบาท และเครื่องทำความเย็น 50 ล้านบาท

ปีนี้ยังมีลุ้นเครื่องจักรเกษตรจะมีรายได้พิเศษจากโครงการประชารัฐที่กระจายรายได้เข้าหมู่บ้านละ 5 แสน 7 หมื่นหมู่บ้าน งบทั้งหมด 3.5 หมื่นล้านบาท ที่มีความพิเศษให้หมู่บ้านลงทุน เช่น โรงสีข้าวหมู่บ้าน โครงการนี้จะรู้ผลกลางเดือน เม.ย. และมีการใช้งลเดือน ก.ย.นี้

คุณนรากร ราชพลสิทธิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเป็นตัวแทนขายเครื่อง Chiller บริษัทมีความได้เปรียบขายเป็นโปรเจกต์ใหญ่ได้ซึ่งลูกค้ามีความเชื่อมั่นแบรนด์ยูเรกาและการบริการหลังการขาย เช่น การติดตั้งตรวจดูแลซ่อมบำรุง ซึ่งเป้าหมายลูกค้าอยู่ในกลุ่มสำนักงาน โรงแรม โรงพยาบาล อาคารขนาดใหญ่ และดรงงานที่ต้องการประหยัดพลังงานไฟฟ้า และโรงงาน ที่ต้องการประหยัดพลังงานไฟฟ้า เนื่องจาก Climaveneta ประหยัดไฟฟ้าได้ถึง 30%

ทั้งนี้ ยูเรกาเป็นบริษัทที่ให้บริการวิศวกรรมด้านการออกแบบและสร้างเครื่องจักร มีการแตกไลน์มาให้บริการธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับพลังงาน จึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนขาย Cimaveneta

คุณโอภาส แสงระงับ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบสท์ยูนิกซ์ กล่าวว่า การเลือกยูเรกาเป็นตัวแทนขายสินค้านี้ เนื่องจากเป็นบริษัทมีศักยภาพเป็นผู้นำด้านวิศวกรรมการออกแบบและสร้างเครื่องจักร ทำให้มีการออกแบบและสร้างเครื่องจักร ทำให้มีความสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มลูกค้า เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ง่าย ปัจจุบันลูกค้าให้ความเชื่อมั่นเพื่อใช้งานในระบบปรับอากาศ เช่น บิ๊กซีสาขาสะพานควาย สาขาเพชรเกษม สาขาบางบอน และการไฟ้านครหลวง

สำหรับแบรนด์ Climaveneta เป็นที่รู้จักในกลุ่มประเทศยุโรปในฐานะผู้นำทางอุปกรณ์ HVAC และ PVAC และได้รับเกียรติบัต รับรองมาตรฐาน Eurovent ที่เกี่ยวข้องกับระบบปรับอากาศของยุโรปติดกัน 3 ปีซ้อน ส่งผลให้เป็นผู้ผลิต Chiller เบอร์ 1 ของยุโรปและเบอร์ 5 ของโลก